Nguồn nước tự nhiên có chất lượng rất ít

(FBNC)- Tham dự hội thảo Quản lý tài nguyên thiên nhiên và Tiết kiệm năng lượng do trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức vào sáng ngày 15/05, các nhà khoa học trong lĩnh vực môi trường nhận định, nguồn nước có chất lượng sinh ra trong tự nhiên tại địa bàn TPHCM hiện nay rất ít so với nhu cầu.

Theo số liệu công bố tại hội thảo, nhu cầu nước cho sinh hoạt, công nghiệp và dịch vụ, chưa kể nhu cầu cho nông nghiệp và mục đích khác của TPHCM hiện nay vào khoảng 1,7 triệu m3/ngày. Dự báo, đến năm 2015, nhu cầu này sẽ tăng lên mức 2,7 triệu m3/ ngày.

 

Do TP.HCM nằm ở hạ lưu sông Đồng Nai, phía Đông lại giáp biển nên nguồn nước có chất lượng sinh ra trên địa bàn thành phố rất thấp so với nhu cầu, phụ thuộc nhiều vào nguồn nước từ sông Đồng Nai.

 

Các chuyên gia đánh giá, sự phát triển kinh tế trên lưu vực và tác động của biến đổi khí hậu đang tác động xấu đến chất lượng nước tại TP.HCM nói riêng và lưu vực nói chung.

 

Để bảo vệ và phát triển nguồn nước có chất lượng cho thành phố, các nhà khoa học đề nghị bên cạnh các giải pháp về nhận thức trong việc tiết kiệm nước còn cần những giải phápđồng bộ trong việc nâng cấp chất lượng kênh rạch tại thành phố, quản lý các chỉ số ô nhiễm nước đô thị và công nghiệp để giữ chất lượng nước sông Đồng Nai, giải quyết tình trạng ngập úng.

 

Ngoài ra, giải pháp tái sử dụng nguồn nước đã qua xử lý cũng cần quan tâm đến

 

Hiện nay, tài nguyên nước tại TP.HCM có 3 nguồn chính: tài nguyên nước mưa với lượng mưa trung bình năm là 1.935mm; tài nguyên nước mặt với tổng lượng nước nhận hàng năm là 38,6 tỷ m3 và tài nguyên nước ngầm với tổng trữ lượng hơn 2,5 triệu m3/ngày.

Hotline: 0919.212.487

Sản phẩm nổi bật

Đặt hàng Máy nóng lạnh Ecoro - 101

1,800,000 VNĐ

Đặt hàng Máy nóng lạnh Ecoro - 102

2,500,000 VNĐ

Bản đồ

Facebook