Thẩm thấu ngược là gì?

Thẩm thấu ngược (RO) là công nghệ hàng đầu để loại bỏ đình chỉ và giải thể vật chất và các chất gây ô nhiễm từ nước uống. (RO) là phương pháp thuận tiện và kinh tế nhất để làm sạch nước.

 

Bình thường thẩm thấu
            thẩm thấu bình thường 
 
Image - Thẩm thấu ngược
                   Thẩm thấu ngược

Thẩm thấu ngược công nghệ:

Thẩm thấu ngược (RO) là công nghệ hàng đầu để loại bỏ đình chỉ và giải thể vật chất và các chất gây ô nhiễm từ nước uống. (RO) là phương pháp thuận tiện và kinh tế nhất để làm sạch nước.  Quá trình thanh lọc cũng được sử dụng bởi nhiều nhà máy nước đóng chai.

Phương thức hoạt động:
Thẩm thấu ngược là cách thức ngược lại so với dòng nước chảy trong tự nhiên. Trong hệ thống lọc nước tinh khiết giải pháp không phải là pha loãng môi trường nước với muối khoáng mà là giải pháp tách nước tinh khiết ra khỏi môi trường nước nhiễm muối khoáng hay các tạp chất ô nhiễm khác. Một giải pháp trong thiết bị lọc này là thẩm thấu nước ngay trong dòng chảy của chính nó, nước sạch sẽ bị tách ra khỏi môi trường nước nhiễm muối khoáng và đi xuyên vào trong màng lọc dưới tác dụng cưỡng chế áp lực cao. Thông qua quá trình xử lý này chúng ta đã có một nguồn nước tinh khiết từ chính trong nguốn nước nhiễm bẩn các tạp chất… và một thuật ngữ “thẩm thấu ngược” đã ra đời.

 
Image - Các phân tử

Kim loại, các hợp chất hữu cơ, hóa học và các chất gây ô nhiễm khác hoặc là quá lớn hoặc  không thể đi qua màng thẩm thấu ngược.

So sánh kích thước
Image - So sánh nước Image - Inorganics So sánh Image - hữu cơ So sánh
Tương đối, nếu một phân tử nước được kích thước của một quả bóng tennis, sau đó ... Hầu hết các kim loại và các hợp chất vô cơ sẽ được kích thước của bóng mềm là một ... Hầu hết các hợp chất hữu cơ sẽ được kích thước của bóng rổ ...
Image - Virus So sánh Image - Vi khuẩn So sánh Image - Động vật nguyên sinh so sánh
Hầu hết các virus sẽ được kích  thước của một chiếc xe buýt ... Hầu hết các vi khuẩn sẽ được kích thước của một kim tự tháp ... và hầu hết động vật nguyên sinh sẽ được kích thước của núi lửa Mt. St. Helens! St Helens!

 

Hotline: 0919.212.487

Sản phẩm nổi bật

Đặt hàng Máy nóng lạnh Ecoro - 101

1,800,000 VNĐ

Đặt hàng Máy nóng lạnh Ecoro - 102

2,500,000 VNĐ

Bản đồ

Facebook